รีวิว PlayStation Network: Planet Minigolf

ฉันอยากสนุกไปกับ Planet Minigolf ฉันทำได้จริงๆ ฉันเป็นแฟนมินิกอล์ฟตัวยงและฉันก็สนุกกับวิดีโอเกมมินิกอล์ฟเรื่องอื่นๆ เมื่อหลายวันก่อน น่าเสียดายที่ Zen Studios ผู้สร้าง Zen Pinball เลือกที่จะรวมระบบกล้องที่มีหมัด การเพิ่มพลังที่ว่องไว และการตั้งค่าหลุมที่เป็นไปไม่ได้เพื่อทำลายความสนุกที่อาจเกิดขึ้นจาก Planet Minigolf

อันดับแรก ผมอยากจะพูดถึงระบบกล้อง ในเกมมินิกอล์ฟ สิ่งสำคัญคือต้องสามารถดูหลุมและวางแผนวิธีการโจมตีของคุณได้ Planet Minigolf ทำให้เกมนี้เป็นเกมทดลองและข้อผิดพลาดอย่างมีประสิทธิภาพ หลุมนั้นถูกทำเครื่องหมายด้วยธงเดียวเท่านั้น และดูเหมือนว่ากล้องจะไม่เคลื่อนที่โดยสัญชาตญาณเมื่ออยู่ในโหมดอิสระ เมื่อวางจริง ผู้เล่นจะได้เพลิดเพลินกับข้อบกพร่องของกล้องจำนวนมาก ต้องการเห็นผู้ชมถูกตัดครึ่งหรือไม่? ไม่มีความต้องการมุมกล้องที่มีความหมายเมื่อวาง? มันอยู่ที่นี่และโพดำ ความผิดพลาดที่ฉันชอบเกิดขึ้นเมื่อตัวละครประหลาดและไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าจะวางลูกบอลจากด้านใด จบลงด้วยการสลับข้างซ้ำๆ (ในทันทีและไม่มีการเคลื่อนไหว) จนกระทั่งในที่สุดพวกเขาก็ลงเอยด้วยการวางลูกบอลจริงๆ

ระบบเพิ่มพลังก็ไม่มีอะไรจะเขียนถึงบ้านเช่นกัน การเพิ่มพลังส่วนใหญ่คาดเดาไม่ได้อย่างมาก บางอย่างทำให้ลูกบอลพุ่งไปในทิศทางที่มันกลิ้ง (เคล็ดลับมืออาชีพ: มันจะจบลงนอกสนาม) ปีกแตกหน่อ (เคล็ดลับสำหรับมืออาชีพ: มันจะจบลงนอกสนาม) หรือเคลื่อนที่ไปในทิศทางที่ตัวควบคุมหันหน้าเข้าหา ( เคล็ดลับสำหรับมือโปร: มันจะไม่ลงเอยในหลุม) ด้านที่โชคร้ายที่สุดของการเพิ่มพลังเหล่านี้คือผู้เล่นจะถูกบังคับให้ใช้มันเพื่อจบหลักสูตรที่ยากขึ้นบางหลักสูตร ลักษณะที่คาดเดาไม่ได้ของพวกมันเป็นปัญหาที่แท้จริงเมื่อมีข้อผิดพลาดเพียงเล็กน้อยให้เล่น บางหลักสูตรยากลำบาก หลายคนบังคับให้ผู้เล่นลองใหม่ซ้ำๆ จนกว่าจะได้ความสมบูรณ์แบบในที่สุด

หากลูกบอลกระดอนไม่ถูกต้อง โดยทั่วไปแล้วจะเป็นอันตรายถึงชีวิต ทำให้หลุมนั้นไม่สามารถจบได้โดยไม่เกินพาร์ด้วยระยะใกล้ 30 สโตรก หากผู้เล่นไม่สามารถเอาชนะคะแนนของคู่แข่งได้เมื่อจบหลักสูตร พวกเขาจะไม่ปลดล็อกหลักสูตรระดับถัดไป ซึ่งหมายความว่าผู้เล่นจะเริ่มต้นหลุมใหม่บ่อยครั้งและทำให้พวกเขาหงุดหงิดมากขึ้น

เมนูหยุดชั่วคราวทำงานอย่างหนักเพื่อให้แน่ใจว่าผู้เล่นลองเล่นซ้ำทั้งสนาม แทนที่จะลองเล่นในหลุมที่เล่นอยู่ เมื่อลูกบอลเคลื่อนที่ มีตัวเลือกในการรีเซ็ตตัวเอง เริ่มหลุมใหม่ เริ่มหลักสูตรใหม่ และรีสตาร์ทฝ่ายตรงข้าม ทั้งหมดนี้อยู่ใต้ตัวเลือก Resume Game เมื่อลูกบอลหยุดกลิ้ง ตัวเลือกการรีเซ็ตนั้นจะหายไป ด้วยจินตนาการเพียงเล็กน้อย จะเห็นได้ง่ายว่าผู้เล่นสามารถรีเซ็ตหลุมของตนได้ทุก ๆ 30-40 สโตรกได้อย่างไร

ไม่ได้หมายความว่าลูกบอลจะกระดอนตรงตำแหน่งที่ผู้ควบคุมต้องการ ผู้เล่นบางคนอาจจะได้บอลไปข้างหน้าเล็กน้อย ซึ่งจริง ๆ แล้วสามารถลงเอยในวงกลมสี่เหลี่ยมของลูกบอลได้ ในสถานการณ์เหล่านี้ เป็นเรื่องง่ายที่จะเห็นว่าลูกบอลที่วางไม่ดีสามารถทำลายล้างในทันใดได้อย่างไร ลูกบอลไม่ได้เคลื่อนที่ตรงที่ควรด้วยตัวควบคุม แต่มันเคลื่อนที่มากพอที่จะหลอกให้ผู้เล่นคิดว่าพวกเขาได้ช็อตที่สมบูรณ์แบบ

นี่ไม่ใช่วิธีการเล่นเกมอย่างแน่นอน ความสามารถในการใช้ลูกบอลเพื่อเริ่มหลุมแล้วกลิ้งลงไปในทรายขณะที่ลูกบอลกลิ้งผ่านมันนั้นสมจริงกว่าที่คาดไว้มากว่าลูกบอลจะหยุดกลางแฟร์เวย์และเคลื่อนเข้าสู่กรีนโดยอัตโนมัติ

หากลูกบอลเคลื่อนผ่านพื้นทรายขณะที่เริ่มหล่น ผู้เล่นบางคนอาจคิดว่าพวกเขายิงได้สมบูรณ์แบบจริงๆ พวกเขาไม่ทำ และน่าเสียดายที่ต้องใช้เวลานานกว่าจะพาลูกบอลไปที่กรีนมากกว่าที่จะผ่านทราย

สิ่งนี้น่าผิดหวังมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณรู้ว่าคุณมีช็อตที่ดี แต่ก็ยังทำให้คุณปวดหัวอยู่เรื่อย

เมื่อผู้เล่นใช้เวลานานในการเข้ากรีน พวกเขาก็ต้องใช้เวลานานในการได้บอลเช่นกัน เมื่อคุณมีผู้เล่นที่ยิงจากด้านหลังระยะ คุณจะต้องสามารถใช้ประโยชน์จากความล่าช้าเหล่านี้เพื่อทำให้ตัวเองอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุด

เมื่อการดีเลย์หลังจากดีเลย์ทำให้ลูกบอลไปถึงหมุดสีเขียว จะทำให้ผู้เล่นมีโอกาสที่จะวางลูกบอลตรงตรงกลางกรีนเพื่อให้เป็นจุดที่ง่าย หากคุณเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ใจร้อน คุณจะต้องมองหาทุกโอกาสที่จะวางลูกบอลไว้ตรงกลางวงจำกัดและรับแต้มภายในเวลาอันสั้นที่อนุญาต

มีหลายวิธีในการจัดการกับลูกบอลตลอดเส้นทาง ซึ่งทั้งหมดนี้มีประโยชน์ในบางวิธี